เปิดตลาดต้องชมภายใต้แนวคิด “เที่ยวชิมชิว ตลาดต้องชม สไตล์หนองพะอง” ครั้งที่ 1 วันนี้ (16 มีนาคม 2562) เวลา 08.30 น. ที่ตลาดน้ำหนองพะอง

สมุทรสาครเปิดตลาดต้องชมภายใต้แนวคิด “เที่ยวชิมชิว ตลาดต้องชม สไตล์หนองพะอง” ครั้งที่ 1
*********************************************************************
วันนี้ (16 มีนาคม 2562) เวลา 08.30 น. ที่ตลาดน้ำหนองพะอง ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เป็นประธานเปิดตลาดต้องชมภายใต้แนวคิด “เที่ยวชิมชิว ตลาดต้องชม สไตล์หนองพะอง” ครั้งที่ 1 โดยมีนายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน นางสาวสุนันทา น้อยพิทักษ์ พาณิชย์จังหวัดสมุทรสาคร ส่วนราชการ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และสื่อมวลชน เข้าร่วมงาน
นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า รัฐบาลได้มีนโยบายในการพัฒนาศักยภาพทางเศรษฐกิจของประเทศ เพิ่มขีดความสามารถของผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อมให้สามารถแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะการสร้างความเข้มแข็งให้กับเศรษฐกิจชุมชนในลักษณะตลาดต้องชม ซึ่งเป็นแหล่งในการทำมาค้าขายที่จะช่วยพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากในจังหวัดให้มีประสิทธิภาพ กระทรวงพาณิชย์ได้มีโครงการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนเชื่อมโยง การท่องเที่ยวของกลุ่มจังหวัดภาคกลาง 17 จังหวัด ซึ่งโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายในการยกระดับมาตรฐานตลาดต้องชมในภาคกลางให้มีอัตลักษณ์ มาตรฐานและสร้างการรับรู้ การมีอยู่ของตลาดต้องชม และสร้างให้เป็นจุดรองรับนักท่องเที่ยวทั้งในระดับภูมิภาค ระดับประเทศ และผลักดันสู่ระดับนานาชาติ
สำหรับ การจัดงานแสดงและจำหน่ายสินค้าในตลาดต้องชม ภายใต้แนวคิด “เที่ยวชิมชิว ตลาดต้องชม สไตล์หนองพะอง ครั้งที่ 1” ที่ตลาดน้ำหนองพะอง ตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โดยภายในตลาดต้องชมแห่งนี้จะมีพี่น้องประชาชน เกษตรกร ในพื้นที่นำผลผลิตทางการเกษตร สินค้าท้องถิ่น สินค้า OTOP สินค้าจากโรงงาน อาหารและขนมไทยๆ ผลิตภัณฑ์ชุมชน การเขียนลายและจำหน่ายเครื่องเบญจรงค์ ซึ่งการจัดงานครั้งนี้เป็นโอกาสที่จะยกระดับมาตรฐานตลาดน้ำหนองพะอง ให้มีอัตลักษณ์ มาตรฐานและสร้างการรับรู้การมีอยู่ของตลาดต้องชมในจังหวัดสมุทรสาคร เป็นจุดหมายใหม่ในการรองรับนักท่องเที่ยว เป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนเชื่อมโยงการท่องเที่ยว ซึ่งตลาดน้ำหนองพะองเป็นตลาดต้องชมในความส่งเสริมของกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ เป็นแหล่งค้าขายของพี่น้องประชาชน เพื่อช่วยพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชน สร้างความเข้มแข็งให้ชุมชนให้มั่นคงและยั่งยืน ต่อไป......//


Cr.สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสมุทรสาคร

alt

alt

alt

alt

alt

alt

 

Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese


นายพลภวัฒน์ ชำนาญวาด
นายกเทศมนตรีตำบลสวนหลวง

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้325
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้668
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้3529
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว4318
mod_vvisit_counterเดือนนี้15324
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว16529
mod_vvisit_counterทั้งหมด303603

We have: 23 guests, 1 bots online
IP: 3.238.176.43
วันนี้: พ.ค. 27, 2022เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
QR Code
เทศบาลตำบลสวนหลวง


  

e-GP

ลิขสิทธิ์ © 2563 เทศบาลตำบลสวนหลวง จังหวัดสมุทรสาคร สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
เทศบาลตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โทร. 0-2429-4740-3