ข้อมูลอื่นๆ ทต.สวนหลวง

ลักษณะทรัพยากร
     สภาพพื้นที่ของตำบลสวน หลวง เป็นที่ราบลุ่ม มีเนื้อที่ทั้งหมด 11,057 ไร่ มีลำคลอง 15 สาย และคลองภาษีเจริญเชื่อม จากกรุงเทพมหานครผ่านกลางตำบลไหลลงแม่น้ำท่าจีน ลักษณะพื้นที่จึงถูกแบ่งเป็นฝั่งเหนือและฝั่งใต้มีถนนสวนหลวง 1  เชื่อมต่อจากอำเภอกระทุ่มแบนผ่านหมู่บ้านตำบลจรดเขตติดต่อกรุงเทพมหา นคร  ปัจจุบันมีถนนพุทธสาครเป็นถนนสาย หลักจึงเป็นเหตุทำให้สภาพพื้นที่ของตำบลสวนหลวงมีทำเลเหมาะสมแก่การสร้างโรง งานอุตสาหกรรม

 


สิ่งแวดล้อม
     ตำบลสวนหลวงเป็นพื้นที่ใน เขตปริมณฑล ซึ่งค่อนข้างจะมีความเจริญเติบโตและมีการขยายตัวของชุมชน อย่างรวดเร็ว ทั้งในด้านที่อยู่อาศัยและโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งแนวโน้มมีปริมาณเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มีการขยายตัวของชุมชนและธุรกิจ เป็นต้นว่า มีการก่อสร้างอาคารของการเคหะแห่งชาติ 5 ชั้น 10 หลัง และมีบ้านเอื้ออาทร ธุรกิจบ้านจัดสรร และโรงงานอุตสาหกรรมต่างๆ

     ซึ่งปัญหาที่มีผลกระทบต่อ สิ่งแวดล้อมที่ตามมา มีทั้งเรื่องการกำจัดขยะมูลฝอย เช่น ภาชนะรองรับขยะมูลฝอย การจัดเก็บขนขยะ รวมทั้งสถานที่ทิ้งและกำจัดขยะ ปัญหาการระบายน้ำเสียสู่คลองภาษีเจริญ ซึ่งทำให้คุณภาพน้ำในเขตลำคลองต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานนอกจากนี้ยังมีปัญหาจาก การกระทำอื่นๆ ที่เป็นเหตุให้เกิดกลิ่นเสียง สิ่งมีพิษ ฝุ่นละออง เนื่องจากการขยายตัวของชุมชนเป็นเหตุให้เสื่อมหรืออาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

 


แหล่งน้ำธรรมชาติ
     มีลำคลองธรรมชาติ 16 สาย ได้แก่ คลองภาษีเจริญ คลองโต้ล้ง คลองสหราษฎร์ คลองแครายเก่า คลองสื่อสาร คลองนางสาว คลองหมื่นปรารมย์ คลองแครายใหม่ คลองสี่วาตากล่อม คลองราษฎร์สามัคคี คลองราษฎร์นิยม คลองแนวลิขิต 2 คลองอ้อมแขม คลองศรีสำราญคลองศรีบุญเรือง และคลองอ่อนใจ
 

Thai Arabic Chinese (Traditional) English French German Indonesian Japanese Korean Vietnamese


นายพลภวัฒน์ ชำนาญวาด
นายกเทศมนตรีตำบลสวนหลวง

 

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้685
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้358
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้1043
mod_vvisit_counterสัปดาห์ที่แล้ว5569
mod_vvisit_counterเดือนนี้14581
mod_vvisit_counterเดือนที่แล้ว25613
mod_vvisit_counterทั้งหมด148482

We have: 24 guests online
IP: 3.238.95.208
วันนี้: ก.ย. 20, 2021เว็บไซต์ที่น่าสนใจ
QR Code
เทศบาลตำบลสวนหลวง


  

ลิขสิทธิ์ © 2563 เทศบาลตำบลสวนหลวง จังหวัดสมุทรสาคร สงวนไว้ซึ่งสิทธิทั้งหมด.
เทศบาลตำบลสวนหลวง อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร โทร. 0-2429-4740-3